Mẫu tòa nhà văn phòng đẹp

Chủ đầu tư: Chú Thắng
Địa điểm: Hưng Yên
Loại hình: Thiết kế kiến trúc
Số tầng: 6 tầng
Diện tích xây dựng: 150m2 (10m x 15m)
Diện tích khu đất: 165m2

Công năng:

 • Công năng: Tổ hợp khách sạn cho thuê + Trung tâm tiệc cưới
Tổng mức đầu tư: 6 tỷ đồng
Năm thực hiện: Năm 2021

Trong những năm trở lại đây, khi mà nền kinh tế phát triển rực rỡ, kéo theo chất lượng cuộc sống của con người bước qua mức cơ bản. Tức là con người bắt đầu chú ý đến đời sống tinh thần nhiều hơn, họ sẵn sàng chi tiêu những số tiền lớn và dành thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè để đi du lịch, nghỉ ngơi hay tận hưởng sở thích cá nhân. Họ cũng chấp nhận chi trả rất nhiều cho sự thoải mái, tiện ích và sức khỏe không chỉ trong những kỳ nghỉ dưỡng mà còn cả những công việc, hoạt động hàng ngày. Chính vì vậy mà rất nhiều tòa nhà trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm giải trí đã mọc lên như nấm, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mặt bằng cũng có sẵn hay vị trí đắc địa, do đó rất nhiều chủ đầu tư thức thời đã hướng đến một loại hình kinh doanh dù không mới mẻ nhưng đã được nâng cấp lên gấp nhiều lần, đó chính là cho thuê tòa nhà văn phòng, mặt sàn kinh doanh. Ưu điểm của loại hình cho thuê này là sự linh hoạt trong hoạt động thương mại và đảm bảo được lợi nhuận cho chủ đầu tư. Trong bài viết này, Kiến trúc Luxviet – Luxury Vietnam gửi tới quý độc giả mẫu tòa nhà văn phòng đẹp 2 mặt tiền vô cùng thích hợp cho thuê và kinh doanh, mang mã số LV 65312.

1. Tìm hiểu chung về tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng mẫu tòa nhà văn phòng đẹp.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế và xây dựng tòa nhà văn phòng bao gồm tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn, tiêu chuẩn tầng lánh nạn, tiêu chuẩn về thang thoát hiểm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những hạng mục này nhé.

** Tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn. 

Tòa nhà cao tầng phải có những không gian chức năng cơ bản sau: sảnh, khu vực bảo vệ, phòng thường trực, sảnh chờ, phòng quản lý kỹ thuật tòa nhà, không gian giao thông như thang máy, thang bộ, hành lang, không gian kỹ thuật như phòng chứa thiết bị điện nước.

Tiêu chuẩn này bao gồm việc thi công lắp đặt đường điện, đường ống nước đảm bảo thuận tiện và an toàn trong sử dụng. An ninh và camera giám sát. Lối thoát hiểm phải có độ rộng lớn hơn 1,2m. Mỗi văn phòng, diện tích riêng phải có đường quạt, đường ống thông gió. Thiết kế văn phòng phải có cảm biến, ban đóng mở và tủ cấp cảm biến điều khiển. Quy định quan trọng nhất là quy định trong phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt là những tòa nhà cao tầng.

Hình ảnh: Mẫu tòa nhà văn phòng đẹp - LV 65312
Hình ảnh: Mẫu tòa nhà văn phòng đẹp – LV 65312

** Tiêu chuẩn về tầng lánh nạn.

Đối với những tòa nhà trên 100m bắt buộc phải có tầng lánh nạn theo quy chuẩn kỹ thuật quốc giá QCVN 06:2020/BXD về An toàn cháy cho nhà và công trình do Bộ Xây Dựng ban hành mới nhất. Tuy nhiên, văn bản mới được ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/07/2020 quy định nhiều điểm bổ sung.

Văn bản mới áp dụng với tòa nhà có 3 tầng hầm, chiều cao công trình tới 150m (không tính trường học và bệnh viện). Không được phép xây dựng hoặc một phần căn hộ trong tầng lánh nạn. Ở chế độ hoạt động bình thường, tháng máy không được mở cửa vào tầng lánh nạn đó.

Tầng lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng và phải bố trí gian lánh nạn. Tức là cứ 20 tầng thì phải có 1 tầng lánh nạn cho mọi người, diện tích tầng này bắt buộc phải tương đương số dân cư hoặc số lượng người trong tòa nhà.

Gian lánh nạn phải đảm bảo khả năng chống khói, lửa để mọi người lạnh nạn trong thời gian chờ lực lượng cứu hộ tới.

Hình ảnh: Thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê đẹp và hiện đại - LV 65312
Hình ảnh: Thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê đẹp và hiện đại – LV 65312

** Tiêu chuẩn về tầng hầm để xe.

Chiều cao tối thiểu 2,2m, yêu cầu có ít nhất 2 lối ra. Kích thước phải lớn hơn 0.9×1,2m. Lối này phải thông ra đường chính, không được phép thông ra hành lang. Độ dốc tối thiểu của lối xuống là 14% so với chiều dài. Độ dốc thẳng và đường dốc cong là 17%.

Nền và vách hầm phải được đổ bê tông cốt thép dày tối thiểu 20cm để tránh nước ngầm, nước thải ngấm vào công trình. Phải có ít nhất một thang máy xuống dưới tầng hầm.

Hình ảnh: Thiết kế mặt tiền mẫu tòa nhà văn phòng hiện đại - LV 65312
Hình ảnh: Thiết kế mặt tiền mẫu tòa nhà văn phòng hiện đại – LV 65312

** Tiêu chuẩn về thang thoát hiểm.

Thang thoát hiểm bao gồm cầu thang bộ, buồng thang bộ thông thường và buồng thang bộ không nhiễm khói. Quy chuẩn 06:2020 quy định chủ đầu tư phải có thiết kế hết sức chi tiết và cụ thể để thang thoát nạn chống khói theo đúng quy định, đồng thời lắp đặt hệ thống nước chữa cháy, đường chữa cháy quanh tòa nhà để xe cứu hỏa di chuyển khi có sự cố.

Tòa nhà cao tầng bắt buộc phải có tối thiểu 2 lối thoát nạn, để đảm bảo an toàn cho con người khi có sự cố, đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng chữa cháy hoạt động và làm nhiệm vụ.

Hình ảnh: Toàn cảnh tòa nhà cho thuê - kinh doanh - LV 65312
Hình ảnh: Toàn cảnh tòa nhà cho thuê – kinh doanh – LV 65312

Diện tích mỗi tầng lớn hơn 300m2 thì hành lang chung, lối đi phải có ít nhất 2 lối ra 2 cầu thang thoát hiểm. Chiều rộng của cửa là 0,8m, chiều rộng lối đi: 1m. Chiều rộng vế tháng: 1,05m. Số lượng bậc thang: từ 3 đến 18 bậc/vế thang. Cửa đi và lối đi có chiều cao tối thiểu 2m, ở tầng hầm thì tối thiểu 1,9., tầng hầm mái thì tối thiểu 1,5m.

Ngoài ra, thang thoát hiểm cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Kết cấu bao che và kết cấu chịu lực đạt giới hạn chịu lửa tối thiểu 60 phút.
 • Cửa ngăn cháy làm từ vật liệu không cháy và tự động đóng, giới hạn chịu lửa tối thiểu 45 phút.
 • Có đèn chiếu sáng sự cố.
 • Thang phải đảm bảo thông thoáng từ mặt đất đến tất cả các tầng, có lối lên mái trong trường hợp khẩn cấp.
 • Buồng thang thoát hiểm có thông gió điều áp, điều hòa và đặc biệt không tụ khói trong buồng thang.
Hình ảnh: Thiết kế mặt tiền mẫu tòa nhà hiện đại - LV 65312
Hình ảnh: Thiết kế mặt tiền mẫu tòa nhà hiện đại – LV 65312

2. Bàn giao hồ sơ kiến trúc thiết kế mẫu tòa nhà văn phòng đẹp.

Sau quá trình bàn bạc, thảo luận đóng góp ý kiến từ phía kiến trúc sư và chủ đầu tư, chúng tôi tiến hàng triển khai bản vẽ bao gồm các hạng mục điện nước, kết cấu, kiến trúc, kỹ thuật dựa trên phương án mặt bằng và phối cảnh mà chủ đầu tư đã chốt với đội ngũ kiến trúc sư.

Hồ sơ thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Trên đây, Kiến trúc Luxviet đã gửi tới các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến thiết kế tòa nhà 6 tầng mà kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tại Công ty kiến trúc Luxviet không chỉ tài năng, giàu kiến trúc chuyên môn, gu thẩm mỹ nghệ thuật cao, tâm huyết mà còn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với hàng nghìn công trình cao cấp khắp mọi niềm Tổ Quốc cam kết mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công tòa nhà văn phòng cho thuê, kinh doanh:

Email: luxviet.vn@gmail.com

Hotline: 0968.353.300

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng