Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, sang trọng - LV 23218

Chủ đầu tư: Anh Chiến
Địa điểm: Nam Định
Loại hình: Thiết kế biệt thự Pháp
Số tầng: 2 tầng
Diện tích xây dựng: 150m2
Diện tích khu đất: 500 m2

Công năng:

 • Tầng 1: Khách, bếp + ăn, 2 ngủ, sân ướt
 • Tầng 2: 3 ngủ, Phòng thờ, sân phơi, sân chơi
Tổng mức đầu tư: 1.9 tỷ
Năm thực hiện: 2021

Theo bạn, đâu là yếu tố đặc biệt quyết định đến vẻ đẹp của một công trình nhà ở? Liệu có phải là ngoại thất? Không nhé, thưa quý vị. Bởi ngoại thất ngôi nhà chỉ là một phần nhỏ thôi, vì bởi để có thể đánh giá được toàn diện ngôi nhà thì các yếu tố xung quanh như kiến trúc, cách bố cục kiến trúc, sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng sao cho khoa học, hợp lý là điều cũng rất quan trọng đối với mỗi công trình. Và mẫu biệt thự 2 tầng đẹp mang mã số LV 23218 sau đây chính là giải pháp hoàn hảo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới toàn thể quý vị và các bạn.

1. Tiếp nhận yêu cầu và lên ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng – LV 23218

Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng tại Quốc Oai
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng tại Quốc Oai

Tất cả những yêu cầu tư vấn thiết kế biệt thự đều được kiến trúc sư của chúng tôi tiếp nhận và xử lý. Ban đầu, từ việc xử lý bố cục mặt bằng công năng sử dụng sao cho hợp lý sẽ được kiến trúc sư đưa ra sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ. Việc lên ý tưởng sắp xếp mặt bằng công năng sử dụng sẽ giúp được chủ đầu tư trong việc hình dung được cách sắp xếp, xử lý không gian kiến trúc. Chủ đầu tư cũng như đơn vị tư vấn thiết kế đều có thể thảo luận, đưa ra những ý kiến, tư vấn thiết kế sao cho hợp lý và thỏa mãn được những mong muốn đưa ra. Sau khi thống nhất được cách thức bố trí các phòng chức năng sử dụng trong ngôi nhà, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ dựng phối cảnh 3D công trình, sau đó sẽ triển khai hồ sơ kĩ thuật chi tiết. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tần mang phong cách Pháp sau khi lên ý tưởng sắp xếp, thiết kế công năng sử dụng đã nhận được sự đồng ý và nhất trí từ phía chủ đầu tư. Sau đó, các giai đoạn trong quy trình thiết kế biệt thự 2 tầng được chúng tôi triển khai và thực hiện tiếp theo

2. Mê mẩn với ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, sang trọng – LV 23218

Mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng được thực hiện dựa trên nền tảng của phong cách kiến trúc tân cổ điển. Nếu như, bạn là tín đồ của sự hoài niệm, yêu thích sự mềm mại, chi tiết… thì việc sử dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển, cổ điển là một trong những sự lựa chọn hợp lý và đầy tinh tế trong trường hợp này. Tân cổ điển quả thực là một phong cách kì diệu, vẻ đẹp thách thức thời gian của những công trình mang phong cách này vẫn cứ sống động và trường tồn từ thế kỉ này sang thế kỉ khác. Chắc chắn, các kiến trúc sư sẽ luôn ghi dấu ấn các công trình kiến trúc bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, hữu dụng và đầy bền vững. Cái đep, cái hữu dụng…. có thể được thay đổi tùy thuộc vào từng thời kì, hoàn cảnh lịch sử khác nhau với quy định lên những chuẩn mực đánh giá khác nhau. Thế nhưng, cái đẹp, cái hữu dụng đấy nếu đã được kiểm chứng bằng thời gian, bằng sự chắc chắn và bền vững qua nhiều thời kì,… thì đó thực sự là nghệ thuật đáng trân trọng. Vẻ đẹp trường tồn của kiến trúc tân cổ điển thể hiện trong rất nhiều các công trình kiến trúc từ nhỏ đến lớn trên thế giới hiện nay thực sự khẳng định được vẻ đẹp và sự trường tồn của các công trình mang phong cách tân cổ điển giữa cuộc sống hiện nay.

Hình ảnh: Thiết kế biệt thự 2 tầng
Hình ảnh: Thiết kế biệt thự 2 tầng

Tính đối xứng và cân đối chính là linh hồn trong kiến trúc tân cổ. Đây được xem như một trong những đặc trưng dễ dàng nhận thấy nhất trong các công trình nhà biệt thự 2 tầng Pháp tân cổ điển mang mã số LV 23218. Khác biệt so với đặc trưng của kiến trúc hiện đại là tính phi đối xứng, thì tân cổ điển hay cổ điển lại không thể tách rời được đặc trưng này khi thiết kế. Ý nghĩa của việc sử dụng các không gian đối xứng, chi tiết đối xứng trong phong cách Pháp tân cổ điển là thể hiện sự cân đối, bình tĩnh và sự chắc chắn cho tổng thể không gian kiến trúc ngoại thất. Đặc biệt, tính đối xứng thể hiện qua trục trung tâm của ngôi nhà là giúp cho việc cân bằng cảm giác, cảm xúc hiện nay đồng thời làm nổi bật trọng tâm của các không gian kiến trúc sử dụng trong ngôi nhà.

Sự cân bằng, tính đối xứng trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này còn được thể hiện ở sự cân bằng, đối xứng trong chiều dài, chiều rộng, chiều cao, đến cách bày trí và sắp đặt trong không gian kiến trúc, hay cả ngay trong cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng.

Chính nhờ việc vận dụng tối đa hiệu quả của nguyên tắc đối xứng trong khi thiết kế mà hiệu quả thẩm mỹ của công trình mang lại là rất cao. Con người khi nhìn thấy những chi tiết, đồ vật, công năng được sắp xếp đối xứng cũng thấy thoải mái và nhanh nhẹn hơn, cảm giác thoải mái tự nhiên hơn cả. Đây cũng là cách bố cục cơ bản trong kiến trúc Pháp tân cổ điển để thể hiện được rõ ràng vẻ đẹp, giúp cho khi nhìn không có cảm giác bị rối mắt nữa.

Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng đẹp
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng đẹp

Các chi tiết được sử dụng để trang trí ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự thường là các chi tiết phào, chỉ đắp tường ngoại thất,… Hệ phào chỉ được sử dụng bao quanh toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào và các chi tiết trang trí ở bậu cửa sổ, hay cột, chân tường…. Tân cổ điển có chỗ dành cho những chi tiết kiến trúc trang trí này. Sự trang trọng và tinh tế, tỉ mỉ cũng được thể hiện một cách rõ ràng nhất trong không gian kiến trúc của công trình.

Điểm nổi bật trong các chi tiết trang trí kiến trúc ngoại thất của công trình nữa là sự phối hợp màu sắc, màu sơn của các chi tiết trang trí đó như thế nào? Thông thường, kiến trúc Pháp tân cổ điển thường đươc sử dụng 2 gam màu chính là vàng và trắng. Nhưng ở đây, căn nhà được sử dụng bằng tone màu trắng làm chủ đạo giúp phần làm nổi bật hơn không gian ngoại thất của mẫu nhà đẹp này.

Cột được sử dụng cho mẫu thiết kế biệt thự này sử dụng loại cột vuông và tròn. Ở tầng 1 là cột hình trụ vuông, còn lại ở tầng 2 là hệ thống cột trụ tròn. Điều này tạo cho không gian sảnh kiến trúc của ngôi nhà trở nên chắc chắn và rộng rãi hơn cả. Không gian sảnh chính trở nên trang trọng và bề thế hơn nhờ chi tiết cột sảnh đẳng cấp. Các đường cột, trụ của mẫu thiết kế cũng được trang trí, sơn màu trắng nổi bật và kẻ chỉ làm tăng lên vẻ đẹp, cũng như tính thẩm mỹ cho thiết kế ngoại thất của công trình.

Hình ảnh: Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp sang trọng - LV 23218
Hình ảnh: Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp sang trọng – LV 23218

Không gian kiến trúc mái của công trình thiết kế biệt thự 2 tầng này cũng gây được ấn tượng mạnh mẽ nhờ kiến trúc mái thái sang trọng và bề thế. Kết cấu mái được thực hiện theo phương án mái đổ bằng bê tông mái dốc sau đó dán ngói thái lên trên. Phần mái được sử dụng với loại ngói màu bê tông màu ghi xám chắc chắn với màu sắc đối lập tương phản với màu sơn tường ngoại thất. Điều này làm nên sự hợp lý và ấn tượng cho thiết kế kiến trúc của công trình nhà biệt thự.

Tổng thể thiết kế mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng được đặt trên lô đất vườn rộng rất vuông vắn và đẹp của chủ đầu tư. Do đó, việc bố trí và sắp xếp, không gian các phòng chức năng, không gian nhà ở được thiết kế và sắp xếp khoa học trong khuôn viên tổng thể. Hướng nhà được đặt theo hướng của cổng chính ngôi biệt thư. Đồng thời, vị trí nhà thờ được đặt ngang sang bên tạo nên sự thống nhất về mặt bố cục cho không gian tổng thể thiết kế. Phía trước ngôi nhà được thiết kế bể bơi phía trước tạo nên được sự thông thoáng và không gian tiện nghi cho ngôi nhà.

Hồ sơ thiết kế mẫu nhà 2 tầng bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Trên đây, Kiến trúc Luxviet đã gửi tới các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến thiết kế mẫu nhà đẹp, biệt thự lâu đài mà kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tại Công ty kiến trúc Luxviet không chỉ tài năng, giàu kiến trúc chuyên môn, gu thẩm mỹ nghệ thuật cao, tâm huyết mà còn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với hàng nghìn công trình cao cấp khắp mọi niềm Tổ Quốc cam kết mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công mẫu biệt thự 2 tầng:

Email: luxviet.vn@gmail.com

Hotline: 0968.353.300

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng