Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp - LV 11012 - Kiến trúc LUXVIET

Chủ đầu tư: Anh Hoàng
Địa điểm: Hà Nội
Loại hình: Mẫu nhà cấp 4
Số tầng: 1 tầng có gác lửng
Diện tích xây dựng: 150 m2
Diện tích khu đất: 300m2

Công năng:

 • Tầng 1: Bao gồm Phòng khách ; Bếp kết hợp phòng ăn; 04 Phòng ngủ + 02 WC.
 • Tầng lửng: Bao gồm Phòng thờ; Phòng kho và Sân Phơi
Tổng mức đầu tư: 1,7 tỷ
Năm thực hiện: 2020

Chúng ta không thể phủ nhận rằng các mẫu biệt thự tân cổ điển luôn mang một sức hút vô cùng hấp dẫn. Điển hình như mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp mang mã số LV 11012 này.  Sức hấp dẫn của nó được thể hiện thông qua vẻ đẹp đầy hoài niệm cùng sức thu hút bởi sự cầu kỳ, xa hoa từ không gian kiến trúc cho đến từng chi tiết trang trí không gian nội – ngoại thất. Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM tự hào là đơn vị đã lên ý tưởng thiết kế mẫu nhà 1 tầng tân cổ điển dành cho gia đình anh Hoàng. Và ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà 1 tầng này nhé!

1. Giải pháp ý tưởng thiết kế mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp – LV 11012

Sau những cuộc bàn bạc, trao đổi giữa 2 bên đó chính là gia đình chủ đầu tư cũng như là các kiến trúc sư của Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM, chúng tôi đã thống nhất phương án thiết kế như sau:

 • Về kích thước, diện tích xây dựng: 140m2
 • Xây dựng theo phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển kết hợp mái Thái đẳng cấp.
 • Loại hình xây dựng: Mẫu nhà 1 tầng có gác lửng
 • Ưu tiên xây dựng – thiết kế cảnh quan sân vườn.
 • Tone màu sắc chủ đạo: Màu trắng – nâu – ghi xám
 • Công năng yêu cầu cơ bản: phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách, khu vực bếp + bàn ăn, khu WC,…

Với các yêu cầu nêu trên, các kiến trúc sư của Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM đã lên được ý tưởng thiết kế mẫu nhà 1 tầng có gác lửng siêu ấn tượng và đã được nghiệm thu ngay sau lần đầu tiên tung ra bản thiết kế. Và ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham khảo xem

2. Giải pháp kiến trúc của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp – LV 11012

Đối với phong cách kiến trúc tân cổ điển thì mẫu biệt thự 1 tầng này đã được các kiến trúc sư thể hiện khá rõ trong thiết kế kiến trúc cũng như không gian ngoại thất của mẫu. Những chi tiết được các kiến trúc sư sử dụng đã luôn thể hiện được tính thẩm mỹ cũng như sự ấn tượng trong không gian kiến trúc nội – ngoại thất.

Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng
Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng

Bao nhiêu người yêu thích lối kiến trúc tân cổ điển cũng chính bởi vẻ đẹp đăng đối cũng như sự hấp dẫn trong từng chi tiết hoa văn của nó. Đây chính là yếu tố được thể hiện một cách rõ ràng trong công cuộc thiết kế kiến trúc ngoại thất. Với sự phân khối hình rõ ràng được xử lý tinh tế bởi hệ thống cột, sảnh cũng khiến cho mẫu nhà 1 tầng có gác lửng trở nên nổi bật và rõ ràng có điểm nhấn.

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp 140m2
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp 140m2

Cũng chính nhờ vào yếu tố đối xứng được thể hiện khá rõ ràng thông qua kiến trúc mặt tiền của căn nhà. Từ đó mà giải pháp kiến trúc này luôn thể hiện được sự đăng đối, tính thẩm mỹ cũng như các giá trị kiến trúc độc đáo của công trình. Chúng ta có thể thấy từ hình dáng cho đến tính cân đối đều đã được thể hiện một cách trọn vẹn của tinh thần kiến trúc tân cổ điển trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, chúng còn thể hiện thông qua tính đối xứng của sảnh trung tâm của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng cùng những chi tiết trang trí tạo nên sự cân bằng cho không gian ngoại thất. Tất cả đã đều tạo được sức hấp dẫn và ấn tượng cho không gian kiến trúc của mặt tiền ngôi nhà.

Hình ảnh: Kiến trúc tân cổ điển của mẫu nhà nhà 1 tầng - LV 11012
Hình ảnh: Kiến trúc tân cổ điển của mẫu nhà 1 tầng – LV 11012

Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự 1 tầng được thể hiện hoàn mỹ thông qua các chi tiết trang trí kiêu kì, sang trọng. Chỉ cần nhìn vào các chi tiết cột ngoại thất là bạn cũng có thể thấy được sự sang trọng và ấn tượng thế nào rồi phải không? Hệ thống cột sảnh ở mặt tiền của công trình sử dụng là loại cột tròn. Dạng cột trụ được thiết kế bề thế và được trang trí ở phần đầu cột với các chi tiết phào chỉ trang trí đầy ấn tượng. Phần chân cột được xây theo dạng trụ vuông tạo sự chắc chắn cho công trình mẫu nhà 1 tầng có gác lửng. Cùng với cột sảnh dạng trụ tròn thì hệ thống cột giả được sử dụng ở mặt tiền ngoại thất của ngôi nhà cũng làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như sức hấp dẫn cho không gian ngoại thất của công trình. Đặc biệt, ở hệ thống cột giả cũng được kẻ chỉ, các chi tiết kiến trúc thể hiện được sự chắc chắn và đầy ấn tượng.

Các đường kẻ chỉ trang trí cho không gian ngoại thất được các kiến trúc sư công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM sử dụng sẽ cho bạn cảm nhận được những đường nét trang trí, kẻ chỉ lõm sâu sắc cho phép kiến trúc của ngôi nhà mang lại những đường nét đặc trưng thường thấy ở lối kiến trúc tân cổ điển.

Hình ảnh: Góc chụp toàn cảnh của mẫu nhà 1 tần có gác lửng - LV 11012
Hình ảnh: Góc chụp toàn cảnh của mẫu nhà 1 tầng có gác lửng – LV 11012

Ngoài vẻ đẹp được tạo nên từ các chi tiết hoa văn, đường gờ, kẻ chỉ, phào,… thì màu sắc cũng chính là yếu tố giúp cho căn nhà thể hiện được sự tinh tế và đầy ấn tượng khi ngắm nhìn. Màu sắc được chủ đầu tư lựa chọn đó chính là tone màu trắng tinh khiết. Với gam màu trắng này, chúng được sử dụng hầu hết ở không gian kiến trúc nội – ngoại thất của mẫu nhà 1 tầng. Từ đó mà toàn bộ khối kiến trúc màu trắng hiện lên vô cùng đẹp mắt, tinh tế để thể hiện trọn bộ tinh thần của khối kiến trúc màu trắng tinh tế, độc đáo, ấn tượng cho căn nhà.

Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp 140m2 - LV 11012
Hình ảnh: Toàn cảnh mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp 140m2 – LV 11012

Phương án thiết kế mái được các kiến trúc sư Kata sử dụng là hệ thống mái Thái. Phần mái này được đổ bê tông bằng ở dưới, sau đó được xây tường thu hồi và lợp vì kèo sắt hộp bên trong, lớp mái ngói lên trên. Một phần của không gian nhà ( là không gian của phòng bếp) được thiết kế và đặt ở bên cạnh nối tiếp vào với không gian của nhà ở phía trong. Điều này làm tăng thêm tính hiện đại, ấn tượng cho không gian ngoại thất của công trình đó. Phần mái ở bếp được đổ bằng, và giữ nguyên kiến trúc lên mái tạo nên sự sang trọng và bề thế vô cùng. Các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng có gác lửng mái bằng hấp dẫn và đầy sức hút, mang lại cho ngoại thất của ngôi nhà vẻ đẹp tinh tế, và ấn tượng về mái đến kì lạ. Đây cũng là điểm ấn tượng và thu hút mọi người xung quanh nhờ kiến trúc độc đáo của phần mái này.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 1 tần có gác lửng - LV 11012
Hình ảnh: Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 1 tần có gác lửng – LV 11012

Trên đây, Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM đã giới thiệu tới bạn toàn bộ các giải pháp kiến trúc và bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng mà chúng tôi đã áp dụng cho mẫu biệt thự 1 tầng có gác lửng này. Hy vọng, đây cũng là mẫu nhà đẹp mà bạn đang kiếm tìm.

Hồ sơ thiết kế mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Trên đây, Kiến trúc Luxviet đã gửi tới các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến thiết kế mẫu biệt thự lâu đài mà kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tại Công ty kiến trúc Luxviet không chỉ tài năng, giàu kiến trúc chuyên môn, gu thẩm mỹ nghệ thuật cao, tâm huyết mà còn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với hàng nghìn công trình cao cấp khắp mọi niềm Tổ Quốc cam kết mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công mẫu biệt thự 1 tầng đẹp:

Email: luxviet.vn@gmail.com

Hotline: 0968.353.300

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng