Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Trong thiết kế nhà ở, phong thủy nhà bếp có liên quan mật thiết kế tiền tài và sức khỏe gia chủ. Thiết kế phòng bếp theo phong thủy là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi thiết kế và xây dựng nhà bếp. Bởi bếp là không gian có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ trong gia đình. Bếp không chỉ là nơi sum vầy, nơi thưởng thức những bữa ăn ngon mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình thể hiện sự yêu thương, gắn kết.

Đối với việc thiết kế và xây dựng căn bếp, dù lớn dù nhỏ cũng đều phải tạo nên được sự thoải mái khi sử dụng. Về mặt phong thủy, phòng bếp được xem là nơi mang đến tài lộc và sự thịnh vượng nếu như đặt ở hướng tốt còn đặt ở hướng xấu sẽ ảnh hưởng tới tiền tài của gia đình. Chính vì vậy, thiết kế phòng bếp đẹp không chỉ đòi hỏi yêu cầu về thẩm mỹ, tiện nghi, khoa học mà còn cần chú ý đến định hướng hướng tốt xấu.

Thiết kế phòng bếp theo chuẩn phong thủy như thế nào?

 • Theo quan niệm phong thủy thì khi xác định phong thủy nhà bếp cần tuân theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Theo đó, khi thiết kế nhà bếp nên chú ý đặt ở vị trí xấu để đốt đi những yếu tố xấu và quay về hướng tốt để đón tài lộc.
 • Để xác định hướng bếp theo phong thủy, cần lưu ý đảm bảo 8 hướng bát trạch. Theo đó, có 4 hướng tốt trong thiết kế nhà bếp đẹp đó là: Diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị. Cùng với đó là 4 hướng xấu là Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại.

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp theo phong thủy?

 • Phòng bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh: Theo phong thủy, bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh mệnh Thủy nếu đặt đối diện nhau thì sẽ gây xung khắc, ảnh hưởng đến tiền tài và may mắn. Bên cạnh đó, bếp là không gian chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình nên đòi hỏi sự ngăn nắp và sạch sẽ, nếu đặt đối diện nhà vệ sinh gây mất mỹ quan và giảm cảm giác ngon miệng.
 • Phòng bếp nên tránh đặt ở trung tâm nhà: Trung tâm nhà là nơi mà vương khí tập trung nhiều là nơi cần có sự thoáng đãng, yên tĩnh và trong lành. Nếu đặt bếp ở vị trí này thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và công danh…
 • Theo phong thủy thì khi trong nhà các phòng chưa hoàn thiện để làm phòng bếp thì không nên dùng tạm. Phòng bếp theo phong thủy là nơi chứa đựng tiền tài, sức khỏe và công danh nơi cần sự hoàn chỉnh, lâu dài chứ không nên tạm bợ.
 • Thiết kế phòng bếp không nên đặt lộ táo: Bếp là nơi ấm cúng, sum vầy cả gia đình trong những bữa ăn nên tránh đặt phòng bếp ở nơi quá lộ liễu sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có xu hướng ra ngoài nhiều hơn ảnh hưởng đến không khí gia đình và sự xum họpa
 • Phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và có mùi dễ chịu giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Phòng bếp ồn ào và mùi thức ăn nếu đặt đối diện cửa chính sẽ gây ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi cũng như khiến tâm trạng của chủ căn phòng không tốt.
 • Phong thủy nhà bếp không nên đặt cao hơn các phòng khác: Trong phong thủy thì phòng bếp thuộc tính hỏa, nếu đặt cao hơn các phong khác thì khí hỏa sẽ chảy xuống nền các phòng khác gây mất cân vầng sinh khí và âm dương trong nhà.
 • Phòng bếp không nên đặt dưới các thanh xà ngang:
 • Phòng bếp không nên đặt sát đầu giường
 • Phòng bếp không nên tận dụng ban công
 • Phòng bếp thuộc hỏa nên tráng đặt cạnh các yếu tố thuộc thủy như tủ lạnh, bồn rửa
 • Theo phong thủy, phòng bếp là tài lộc, sức khỏe nên cần sự ổn định và có điểm dựa vững chắc nên phòng bếp không nên bố trí đằng sau là khoảng trống.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng