Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Bạn đã tìm được phương án phù hợp cho không gian sống của gia đình mình chưa? Có nhiều hình thức phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Tại đây, chúng tôi tập trung giới thiệu mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp. Từ những phương án thiết kế này, bạn sẽ tìm ra câu trả lời thích hợp cho mái ấm gia đình mình.

Nhà là cơ ngơi của cả cuộc đời. Chính bởi đó mà gia chủ cần chú trọng trong từng chi tiết, từng bộ phận . Cũng bởi nguyên nhân đó mà việc lựa chọn thiết kế nhà đẹp càng được các gia chủ quan tâm. Hiểu được nhu cầu này, tại đây, chúng tôi giới thiệu đến các gia chủ những phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp.

Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp tại Vũng Tàu
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài tân cổ điển đẹp tại Vũng Tàu

1. Tìm hiểu về nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp ngày càng được các gia chủ quan tâm và lựa chọn. Để hiểu hơn về nguyên nhân của sự lựa chọn này, chúng ta cần biết được những nội dung cơ bản có liên quan đến nó.

Trước hết, ta đến với khái niệm về nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu.

Nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu thực chất là nhà được bố trí với 3 mặt bằng công năng là trệt, lầu 1 và lửng ( hoặc tum ). Người ta còn gọi loại hình nhà này là nhà 2 tầng rưỡi hoặc nhà 2 tầng 1 tum, nhà 2 tầng có gác lửng.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng
Hình ảnh: Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp, sang trọng

Đó là định nghĩa cơ bản nhất về loại hình thiết kế nhà ở này. Tiếp sau, chúng ta cùng đến với lý do khiến cho hình thái nhà này được các gia chủ yêu thích và lựa chọn thông qua những điểm ưu việt của nó. Cụ thể như sau:

 • Điểm ưu việt thứ nhất của mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu chính là về công năng sử dụng.

Thiết kế nhà với 3 mặt bằng bố trí công năng vô cùng phù hợp với các gia đình nhiều thành viên. Tại đây, tùy theo diện tích mà gia chủ có thể quyết định số lượng không gian sử dụng nhưng rõ ràng, loại hình nhà này sẽ dễ dàng bố trí công năng so với thiết kế biệt thự 1 tầng.

 • Điểm thứ hai chính là về tính thẩm mỹ.

Nếu chỉ đáp ứng tốt về mặt công năng thì ngôi nhà đó vẫn chưa thực xứng đáng là một không gian sống đẹp và tốt. Thiết kế ngoại thất là vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Ở mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp, không gian ngoại thất thường được thiết kế rất vừa vặn, không cao quá cũng không thấp quá. Khi chiều cao đó kết hợp với diện tích và phong cách kiến trúc phù hợp thì quả thực sẽ trở thành một không gian sống đáng mơ ước.

Hình ảnh: Biệt thự 200m2 5 phòng ngủ lộng lẫy - LV 23230
Hình ảnh: Biệt thự 200m2 5 phòng ngủ lộng lẫy – LV 23230
 • Điểm vượt trội thứ ba của nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu mà chúng tôi muốn nói đến chính là sự tương thích với các hình thái, phong cách kiến trúc.

Đối với nhà ở dân dụng, phong cách kiến trúc phổ biến nhất chính là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Những thiết kế nhà 1 tầng trệt 1 lửng 1 lầu có thể dễ dàng phù hợp với những hình thái kiến trúc đó. Ở bất kỳ phong cách nào, mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp đều có thể tôn lên sự độc đáo, mỹ lệ của nó. Chính bởi vậy, việc lựa chọn phong cách kiến trúc cho loại hình nhà ở này không hề khó khăn mà chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cùng điều kiện của gia chủ.

 • Một điểm ưu việt của hình thái nhà ở này mà ta không thể không nhắc tới chính là sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Ngày nay, nhu cầu về không gian sống của con người ngày càng được nâng cao. Một trong những tiêu chí đánh giá sự ưu việt của không gian sống chính là sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Tại mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp, không gian tum (lửng) thường được thiết kế thành không gian mở. Khu vực này thường được tận dụng làm sân chơi, sân phơi hay vườn cây nên vô cùng gần gũi, thân thiện với thiên nhiên. Khi sống trong ngôi nhà như vậy, sức khỏe cùng tinh thần của con người cũng sẽ luôn ở mức tốt.

Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ tại Bắc Ninh - LV 23219
Hình ảnh: Biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ tại Bắc Ninh – LV 23219

2. Đặc điểm mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp

Để ngôi nhà của bạn trở thành một tổ ấm hoàn mỹ, mọi chi tiết kiến trúc đều cần được chú trọng. Bởi đó, để hoàn thiện không gian sống của gia đình, chúng ta cùng đến với những chi tiết, những đặc điểm kiến trúc phù hợp nhất với những mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp thông qua việc trả lời những câu hỏi sau:

2.1 THỨ NHẤT, MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LỬNG 1 LẦU ĐẸP PHÙ HỢP VỚI DẠNG KIẾN TRÚC NÀO?

Kiểu kiến trúc nào phù hợp sẽ là câu hỏi đầu tiên ta cần trả lời. Tại đây, chúng ta xem xét 3 kiểu kiến trúc là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Đây là những phong cách kiến trúc tiêu biểu và phù hợp nhất với nhà ở dân dụng.

Phong cách kiến trúc cổ điển là phong cách ra đời từ thời kỳ La Mã cổ đại. Đặc trưng của phong cách này là sự tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc về sắp xếp cân đối, họa tiết cầu kỳ nhưng màu sắc lại hạn chế. Tại phong cách cổ điển này, kiến trúc sư phải thực hiện công việc thiết kế dựa trên những quy tắc, chuẩn mực có sẵn. Chính nhờ những sự khắt khe trong thiết kế đó mà các công trình kiến trúc cổ điển luôn đạt đến sự hoàn mỹ và được coi như chuẩn mực của cái đẹp.

Hình ảnh: Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp - LV 35220
Hình ảnh: Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đẹp – LV 35220

Đối với những gia chủ có tính cầu toàn và đòi hỏi sự hoàn mỹ trong không gian sống thì có lẽ phong cách cổ điển sẽ là phương án vô cùng phù hợp cho mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp.

Phong cách hiện đại trong kiến trúc là phong cách bắt nguồn từ châu Âu vào khoảng thế kỷ cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX. Tại phong cách này, những quy tắc chuẩn mực của phong cách cổ điển đều bị phá vỡ. Nhưng, chính sự bất quy tắc ấy đã làm nên nét độc đáo, mới lạ riêng của phong cách kiến trúc hiện đại. Hình thái kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng có gác lửng này sẽ đặc biệt phù hợp với những gia chủ yêu thích sự đổi mới, khác lạ và năng động trong phong cách sống.

Tiếp đến là phong cách tân cổ điển. Đây có thể nói là phong cách dung hòa cả hai trường phái cổ điển và hiện đại trong kiến trúc. Những chi tiết, những bộ phận được thể hiện qua lăng kính của phong cách này không quá cầu toàn như ở lối cổ điển nhưng cũng không quá đơn giản, khoáng đạt như ở lối kiến trúc hiện đại. Tại những công trình nhà ở tân cổ điển này, mọi chi tiết đều được thể hiện một cách đúng mực. Chính điều đó đã làm nên sự xa hoa, mỹ lệ nhưng lại không khiến người nhìn phải choáng ngợp mà vô cùng cuốn hút, gần gũi. Đây cũng là một phương án thiết kế không gian mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp phù hợp cho các gia chủ có lối suy nghĩ chững chạc và lịch lãm.

Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp - LV 22019
Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp – LV 22019

2.2 THỨ HAI, MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LỬNG 1 LẦU PHÙ HỢP VỚI HÌNH THỨC MÁI NHƯ THẾ NÀO?

Đây là vấn đề thứ hai ta cần tìm kiếm câu trả lời. Sở dĩ như vậy là bởi mái là một trong những bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà. Nó góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Đồng thời, mái cũng là bộ phận quan trọng làm nên phong cách kiến trúc cùng tổng thể thẩm mỹ của công trình nhà ở, Bởi chính lẽ đó mà việc lựa chọn hình thức mái phù hợp cho mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp và vô cùng quan trọng.

Để có được quyết định chính xác nhất, ta cần hiểu về những hình thức mái. Tại đây, chúng tôi đề cập đến hai loại mái phổ biến là mái bằng và mái dốc.

Mái bằng là loại mái được đổ bằng với bê tông cốt thép. Loại mái này có độc dốc rất nhỏ. Quy trình cùng kết cấu mái phải đảm bảo các yếu tố chống nóng, chống thấm cùng chịu lực. Loại hình mái này được thiết kế đơn giản nên vô cùng phù hợp với những công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại. Như vậy, những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 1 lửng đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ thích hợp với hệ thống mái bằng này. Một điều đáng lưu ý là chi phí dành cho việc thi công nhà mái bằng sẽ thấp hơn đáng kể so với nhà có hệ thống mái dốc lợp ngói.

Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m2
Hình ảnh: Toàn cảnh không gian ngoại thất mẫu biệt thự 2 tầng mặt tiền 8m2

Mái dốc ở đây có thể được lợp bằng tôn hoặc ngói. Hệ thống mái dốc sẽ làm cho ngôi nhà trở nên uy nghi, xa hoa hơn. Chính bởi điều này mà những công trình nhà ở được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển sẽ rất thích hợp với hình thức mái này. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ những ngôi nhà cổ điển, tân cổ điển phù hợp mà những mẫu nhà biệt thự 2 tầng 1 tum đẹp cũng vô cùng phù hợp với loại hình mái dốc xa hoa này. Đối với hình thức mái này, ta có một số phương thức thi công là làm vì kèo lợp ngói sau đó đóng trần thạch cao, đây là phương thức thi công có mức chi phí thấp nhất; đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói; cuối cùng là đổ bê tông mái bằng rồi đổ bê tông mái dốc dể dán ngói, đây là trường hợp có chi phí thi công cao nhất.

Nói tóm lại, việc lựa chọn hình thức mái cho ngôi nhà cần phải được xem xét và cân nhắc thông qua nhiều yếu tố. Nhưng, quan trọng nhất chính là kiểu kiến trúc và mức chi phí đầu tư cho việc xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp.

2.3 THỨ BA, MẪU NHÀ 1 TRỆT 1 LỬNG 1 LẦU ĐẸP SẼ PHÙ HỢP VỚI DIỆN TÍCH BAO NHIÊU VÀ CÔNG NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Đây là câu hỏi thứ ba ta cần trả lời. Việc quyết định diện tích xây dựng và công năng sử dụng cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ sở hữu ô đất nhỏ, để xây dựng lên không gian sống đầy đủ, hoàn mỹ thì việc xây dựng toàn bộ diện tích là điều cần thiết. Còn, trong trường hợp gia chủ sở hữu một ô đất có diện tích lớn thì việc quyết định diện tích xây dựng phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Hình ảnh: Góc chụp bên hông trái của mẫu dinh thự tân cổ điển 3 tầng
Hình ảnh: Góc chụp bên hông trái của mẫu dinh thự tân cổ điển 3 tầng

Không chỉ dựa vào diện tích ô đất, diện tích và công năng của mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ, nếu gia đình có nhiều thành viên cùng chung sống trong một mái nhà thì việc mở rộng diện tích xây dựng cùng công năng sử dụng là điều cần thiết. Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng của gia đình tương đối hạn chế thì để tránh lãng phí, ta không nên xây nhà quá lớn và có quá nhiều công năng.

Tại đây, chúng tôi đưa ra một số trường hợp cụ thể để quyết định diện tích cũng như công năng sử dụng cho gia đình:

Số thành viên trong gia đình Diện tích nhà phù hợp Số lượng phòng khách Số lượng phòng bếp – ăn Số lượng phòng ngủ Số lượng phòng vệ sinh
3 50- 80m2 1 1 2- 3 2- 3
4 80-110m2 1 1 3- 4 3- 4
5 110- 130m2 1 1 4-5 3- 4
6 130- 150m2 1 2 5- 6 3- 5

3. Chi chí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp

Dự tính chi phí là một phần không thể thiếu trong những công đoạn chuẩn bị xây nhà. Công việc này giúp gia chủ dự trù và cân đối được những nguồn chi. Từ đó, đưa ra những phương án hợp lý cho việc xây dựng nhà ở như kiểu kiến trúc, diện tích hay là kiểu mái…

Tại đây, chúng tôi đưa ra công thức tính chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp như sau:

Hình ảnh: Góc nhìn toàn cảnh khuôn viên thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ tại Hà Tĩnh - LV 23108
Hình ảnh: Góc nhìn toàn cảnh khuôn viên thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ tại Hà Tĩnh – LV 23108

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá xây dựng trung bình/m2

Đó là công thức tính chi phí xây dựng. Để có thể thực hiện được phép tính này, ta cần phải biết được 2 nhân tố là Tổng diện tích xây dựng và Đơn giá xây dựng trung bình.

Tổng diện tích xây dựng chính là tổng diện tích mặt sàn trệt, diện tích mặt sàn lửng, diện tích mặt sàn lầu 1 nhân với hệ số 1.4 (hoặc 1.5) của mái dốc. Ví dụ trường hợp mặt sàn trệt có diện tích 100m2, mặt sàn lửng là 70m2, mặt sàn lầu 1 diện tích 100m2 và hệ số mái dốc là 1.5 thì tổng diện tích xây dựng trong trường hợp này sẽ là 100­ + 70 + 100*1.5 = 320 (m2).

Tiếp theo là về đơn giá xây dựng trung bình/m2 cho mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp. Đây chính là đơn giá mà gia chủ phải chi trả để xây dựng và hoàn thiện 1m2 của công trình. Đơn giá này được tính toán chủ yếu dựa trên 2 tiêu chí là phong cách kiến trúc (cổ điển, tân cổ điển và hiện đại) cùng kiểu mái (mái bằng, mái dốc: mái dốc lợp tôn, mái vì kèo lợp ngói, mái bằng lợp ngói trên hệ vì kèo và mái đổ bê tông mái bằng, mái chéo rồi dán ngói).

Kiến trúc Pháp xa hoa và lộng lẫy khiến ngôi biệt thự lâu đài chiếm trọn trái tim chủ đầu tư
Hình ảnh: Kiến trúc Pháp xa hoa và lộng lẫy khiến ngôi biệt thự lâu đài chiếm trọn trái tim chủ đầu tư
 • Chi phí xây dựng trung bình dựa theo phong cách kiến trúc:

Tại đây, ta nói đến 3 phong cách chủ yếu là kiến trúc hiện đại, kiến trúc tân cổ điển và cổ điển. Ở phong cách hiện đại, công việc thiết kế cùng thi công không đỏi hỏi quá cao sự cầu kỳ, kiểu cách nên chi phí xây dựng là thấp nhất. Mức chi phí cụ thể được đưa ra là 5 – 5.5 triệu/m2; Ở phong cách cổ điển, vấn đề thiết kế và thi công đòi hỏi kỹ thuật vô cùng cao, những chi tiết được bố trí vô cùng tỷ mỷ và cầu kỳ cùng với quy mô vô cùng hoành tráng nên mức giá được ước tính là cao nhất. Nó nằm trong khoảng từ 7 – 10 triệu/m2; Còn lại là phong cách tân cổ điển. Tại phong cách này, các chi vấn đề thiết kế và thi công không quá cầu kỳ nhưng cũng không quá đơn giản. Chi phí trung bình trên 1m2 nằm trong khoảng từ 5.5 – 6.5 triệu/m2.

 • Chi phí xây dựng trung bình dựa theo hình thức và vật liệu làm mái:

Kiểu mái là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp. Tại đây, ta nói đến 2 hình thức mái cơ bản là mái bằng và mái dốc. Chi phí xây dựng trung bình cho nhà mái bằng là từ 5 – 5.5 triệu/m2. Đơn giá trung bình cho công trình có hệ thống mái dốc là từ 4 cho đến 6.5 triệu/m2. Cụ thể như sau: chi phí xây nhà có hệ thống mái là vì kèo lợp tôn và trần giả thạch cao là 4 – 4.2 triệu/m2; chi phí xây nhà có hệ thống mái là vì kèo lợp ngói rồi làm trần giả là 5 – 5.5 triệu/m2; chi phí xây nhà có hệ thống mái được thi công bằng cách đổ mái bằng bê tông – cốt thép và làm vì kèo lợp ngói là 5.5 – 6 triệu; chi phí xây nhà có hệ thống mái được thi công bằng phương thức đổ bê tông mái bằng và mái chéo sau đó dán ngói là khoảng 6 – 6.5 triệu/m2.

Hình ảnh: Biệt thự 100m2 phong cách tân cổ điển sang trọng - LV 33212
Hình ảnh: Biệt thự 100m2 phong cách tân cổ điển sang trọng – LV 33212

Hồ sơ thiết kế bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Luxviet vừa gửi tới các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng đẹp mà kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tại Luxviet không chỉ tài năng, giàu kiến trúc chuyên môn, gu thẩm mỹ nghệ thuật cao, tâm huyết mà còn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với hàng nghìn công trình cao cấp khắp mọi niềm Tổ Quốc cam kết mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công bản thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp:

Email: luxviet.vn@gmail.com

Hotline: 0968.353.300

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng