Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Lựa chọn cây cảnh sao cho phù hợp phong thủy là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Với những ai sinh năm Tuất thì bài viết “Gợi ý một số cây phong thủy tuổi Tuất nên trồng” sẽ là những gợi ý mà không thể bỏ qua bài viết này của Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM.

1. Đôi nét về tính cách người tuổi Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Tuổi Tuất đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Có thể nói những người tuổi Tuất có tính chính trực, thành thật, ngay thẳng và giàu lòng chính nghĩa. Trong cuộc sống họ luôn tôn trọng sự công bằng, đừng về phía kẻ yếu. Trong tình cảm, họ là người biết lắng nghe, biết chia sẻ nỗi buồn với người khác. Vì vậy đa số những người tuổi Tuất đều nhiều bạn bè, sống hòa bình với mọi người.

Nói về tài vận của người tuổi Tuất thì khá tốt. Họ hiểu rõ khả năng của mình, mình ở vị trí nào, thế mạnh là gì. Họ cũng là người làm ra tiền nên họ hiểu rõ giá trị của tiền bạc, vì vậy họ không hề tiêu xài phung phí mà biết cách chi tiêu sao cho hợp lý.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất có định hướng tốt, rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Cộng với đó là tư duy tốt, họ sớm đạt được những thành công trong sự nghiệp. Đó cũng là một trong những điểm cộng của người tuổi Tuất.

Người tuổi Tuất sẽ hết mình với những ai sống tốt với họ. Khi đứng trước sự bất công, họ không thể bỏ qua được mà thường sẽ nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ bình tĩnh rất nhanh. Họ cũng là người không quan tâm tới sự đố kỵ hay hoài nghi mà chỉ tức giận với sai lầm, hơn nữa, họ không để bụng khi sự việc đã qua.

2. Cây phong thủy tuổi Tuất

2.1. Tuổi Bính Tuất

Những người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 là người mệnh Thổ. Theo ngũ hành những người thuộc mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy ngoài màu bản mệnh của người mệnh Thổ thì những người sinh năm Bính Tuất có thể chọn màu của mệnh Hỏa. Với màu của mệnh Thổ đó là màu nâu, màu vàng. Đây là màu tượng trưng cho đất, nuôi dưỡng đất, mang lại nguồn dinh dưỡng cho đất.

Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến
Hình ảnh: Cây dứa cảnh nến

Vì vậy những cây cảnh có màu nâu và màu vàng rất tốt cho người mệnh Thổ sinh năm Bính Tuất. Các cây kể đến đó là: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu. Với màu của mệnh Hỏa đó là màu đỏ, bạn có thể chọn cây hồng môn vừa có thể trồng đất, vừa trồng thủy sinh, cây trạng nguyên, cây hoa xương rồng, cây cẩm nhung màu đỏ. Bạn cũng cần tránh xa những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

2.2. Tuổi Mậu Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Hình ảnh: Cây vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh

Những người sinh năm 1958 thuộc Mậu Tuất có mệnh Mộc. Trong ngũ hành, Mộc là mệnh tương trưng cho cây cối. Vì vậy những người mệnh Mộc chọn cây trồng rất dễ. Một số cây cảnh dành cho người mệnh Mộc đó là: Cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên, cây ngũ gia bì, cây sen đá nâu. Những người mệnh Mộc nên tránh chọn cây màu trắng thuộc mệnh Kim khắc Mộc sẽ làm cho tài sản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

2.3. Tuổi Canh Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Hình ảnh: Cây xương rồng
Hình ảnh: Cây xương rồng

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm, những người thuộc mệnh Kim rất hợp màu vàng, nâu hoặc trắng. Những cây hợp người tuổi Canh Tuất đó là cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh chọn mua những loại cây có màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ không tốt cho người tuổi này.

2.4. Tuổi Nhâm Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Hình ảnh: Cây kim ngân - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây kim ngân – Cây phong thủy tuổi Tuất

Tuổi Nhâm Tuất hợp cây gì? Những người sinh năm Nhâm Tuất là năm 1982, theo phong thủy là người thuộc mệnh Thủy. Những người mệnh Thủy có màu bản mệnh đó là xanh nước biển, đen và trắng. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh hay đồ dùng mang ý nghĩa phong thủy, bạn có thể chọn theo màu sắc của người mệnh Thủy.

Vậy cây nào phù hợp với người tuổi Tuất sinh năm Nhâm Tuất? Cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây dây nhện, cây tùng bồng lai là những cây được xem là hợp với mệnh Thủy của năm Nhâm Tuất nhất. Những loại cây này có chút điểm trắng tượng trưng cho mệnh Kim cũng rất tốt cho mệnh Thủy, bởi theo ngũ hành thì đây là mệnh tương sinh. Bên cạnh đó nên tránh mua hoặc trồng những loại cây có màu vàng hoặc nâu vì thuộc thổ mà thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi và công danh sự nghiệp bị cản trở.

2.5. Tuổi Giáp Tuất – Cây phong thủy tuổi Tuất

Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử - Cây phong thủy tuổi Tuất
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử – Cây phong thủy tuổi Tuất

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Những người mệnh Hỏa thì màu bản mệnh đó là màu đỏ. Màu đỏ là màu của may mắn, hạnh phúc và mang lại những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy nếu muốn chọn cây cảnh cho người mệnh Hỏa thuộc tuổi Giáp Tuất thì những cây có sắc đỏ rất tốt. Những cây cảnh hợp tuổi Giáp Tuất đó là: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây sen đá hồng, cây cẩm nhung màu đỏ. Bên cạnh đó cũng không nên trồng những loại cây có màu xanh dương, nâu, đen vì theo phong thủy màu này tương khắc với mệnh của người Giáp Tuất sẽ khiến hao tốn tiền bạc của bản thân.

Hy vọng, với bài viết trên của Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM đã giúp các bạn tuổi Tuất tùy theo năm, theo mệnh mà đã biết cách lựa chọn cây phong thủy cho mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Cây phong thủy tuổi Thìn đem lại nhiều tài lộc, may mắn?

Cây phong thủy tuổi Thân – Nên trồng cây gì cho hợp phong thủy?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng