Mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp tại LUXVIET - LV 22019

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình: Thiết kế biệt thự tân cổ điển
Số tầng: 2 tầng
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện: 2020

Mang một vẻ đẹp của lối kiến trúc xa hoa, sang trọng và vô cùng lộng lẫy, mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng đã trở thành phương án thiết kế tối ưu dành cho chủ đầu tư được các kiến trúc sư LUXVIET – LUXURY VIETNAM. Mẫu biệt thự 2 tầng này thể hiện được sự tinh tế, bề thế từ không gian ngoại thất cho đến giá trị sống đẳng cấp, xa hoa từ ý tưởng thiết kế nội thất. Hãy cùng Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM tham khao ngay mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng mang đậm giá trị thẩm mỹ tối ưu, đồng thời, đem lại cho ngôi nhà sự trọn vẹn, tinh tế và vẻ đẹp trong cách thức xây dựng công năng sử dụng hợp lý nhất nhé!

1. Độc đáo với ý tưởng thiết kế mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển đẹp tại LUXVIET – LV 22019

Hình thành ý tưởng thiết kế, xây dựng những mẫu thiết kế nhà ở, biệt thự luôn là khâu đầu tiên, có ý nghĩa quyết định quan trọng trong việc tạo nên những không gian nhà ở phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia đình. Việc tiến hành thiết kế nhà theo phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển, cũng theo những khuôn mẫu, chuẩn mực cố định, không quá khắt khe về sự sáng tạo, nhưng đòi hỏi lớn từ người kiến trúc sư thiết kế sự tỉ mỉ, cầu kì, kinh nghiệm thiết kế để có được không gian sống trọn vẹn nhất và ý nghĩa nhất. Dựa trên những đòi hỏi, yêu cầu về phong cách tân cổ, mà việc thiêt kế và xây dựng công trình này cũng khá đơn giản. Những đặc trưng, yêu cầu của kiến trúc tân cổ điển cũng được thể hiện rõ ràng trong mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển này.

Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp - LV 22019
Hình ảnh: Mặt tiền của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp – LV 22019

Xuất phát từ thực tế, nhu cầu, mong muốn sử dụng của chủ đầu tư với muốn xây dựng được mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng sang trọng lấy ý tưởng từ những công trình biệt thự châu âu xa hoa, lộng lẫy vô cùng. Chất liệu cổ điển và hiện đại được vận dụng một cách tối ưu trong từng chi tiết thiết kế. Nắm bắt được mong muốn, nhu cầu của khách hàng để kiến trúc sư có thể đưa ra được phương án thiết kế, xây dựng sao cho hợp lý nhất. Để có cái nhìn cụ thể nhất, hãy cùng Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM tham khảo ngay phần 2 của bài viết này nhé!

2. Kiến trúc tân cổ điển đẳng cấp dành cho mẫu biệt thự 2 tầng đẹp – LV 22019

Phong cách kiến trúc tân cổ điển là sợi chỉ xuyên suốt không gian thiết kế kiến trúc của mẫu biệt thự 2 tầng, nó cũng chính là cách tạo nên được tính thống nhất, sự kết nối từ kiến trúc, không gian, cho đến các yếu tố liên quan. Sự thống nhất trong phong cách thiết kế kiến trúc, cùng sư biểu đạt trọn vẹn từng chi tiết trang trí kiến trúc mang lại cho ngôi nhà sự thoải mái, tinh tế và độc đáo bậc nhất.

Hình ảnh: Giải pháp kiến trúc cho mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển tại LUXVIET - LV 22019
Hình ảnh: Giải pháp kiến trúc cho mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển tại LUXVIET – LV 22019

Điều đầu tiên khi nói về các công trình kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển đó chính là tính đối xứng. Tính đối xứng là một trong những đặc điểm nổi bật của mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng. Đối xứng, cân bằng, là cách để thể hiện được tổng thể không gian kiến trúc một cách ấn tượng và độc đáo bậc nhất. Sự cân bằng, và đối xứng được tạo ra bằng cách lấy 1 điểm, hay một trục chính giữa làm trung tâm. Và trang trí, cũng như bố cục đối xứng 2 bên cần giống nhau và đem đến cho không gian ngoại thất vẻ đep, sự ấn tượng trọn vẹn.

Tính đối xứng trong mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng còn được thể hiện ở các chi tiết trang trí, cho đến hình khối kiến trúc, tất cả đều được tận dụng để làm nên một không gian kiến trúc ấn tượng, đồng thời, thể hiện được vẻ đẹp trọn vẹn, tinh tế. Lây khu vực sảnh làm trung tâm, hình khối thiết kế kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng được thực hiện đối xứng, chia tỷ lệ hình khối ngang của ngôi nhà thành 3 phần rõ ràng và tạo sự tương xứng đồng điệu.

Hình ảnh: Phong cách kiến trúc tân cổ điển của mẫu biệt thự 2 tầng
Hình ảnh: Phong cách kiến trúc tân cổ điển của mẫu biệt thự 2 tầng

Không gian ngoại thất của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển được sử dụng đầy đủ, trọn vẹn bởi những chi tiết trang trí cầu kì, uốn lượn mang đầy tính nghệ thuật. Sự tỷ mỉ, cầu kì trong từng đường nét, phong cách trang trí kiến trúc tạo nên cho không gian sự ấn tượng. Những chi tiết gờ, phào chỉ bo ngoại thất hấp dẫn, cùng hệ thống các mẫu phù điêu được đắp ở đầu cột, vòm mái, cửa sổ mái, tường nhà… làm tăng thêm sự cầu kì, sang trọng và tinh tế cho tổng thể không gian kiến trúc của ngôi nhà này. Đôi khi, người ta còn cảm nhận thấy được không gian thiết kế mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng còn được làm đẹp bởi trọn vẹn các không gian trang trí kiến trúc. Khu vực của cột, mái vòm, mái marsand…. cũng được tạo thành và không thể thiếu được những chi tiết trang trí kiến trúc cầu kì và trọn vẹn này.

Cảm nhận về sự to rộng, hoành tráng từ công trình kiến trúc. Thế nhưng bạn cũng vẫn thấy được vẻ đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng trong cách thức thiết kế, và tạo nên được tính tỉ mỷ, sự chắc chắn trong tổng thể không gian ngoại thất, kiến trúc của công trình biệt thự 2 tầng đó.

Các chi tiết trang trí cầu kì này có thể được cung cấp sẵn có, song cũng có thể được tạo thành bởi bàn tay nghệ thuật tài hoa của những người nghệ nhân. Vì thế, mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng được các yếu tố này trong việc thiết kế và tạo nên được không gian thiết kế kiến trúc trọn vẹn, tinh tế nhờ việc sử dụng và phát huy được hiệu quả của những chi tiết đậm tính thẩm mỹ này.

Các chi tiết này cũng là đăc trưng của các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển: Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong các mẫu biệt thự 2 tầng này thì những chi tiết này được thực hiện một cách rất phổ biến. Nó là đặc trưng không thể thiếu cho kiến trúc tân cổ điển.

Hình ảnh: Tổng thể kiến trúc của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển được chụp từ trên xuống
Hình ảnh: Tổng thể kiến trúc của mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển được chụp từ trên xuống

Sử dụng màu sắc vô cùng tinh tế trong thiết kế mẫu nhà tân cổ điển 2 tầng cũng tạo nên được điểm cộng thú vị cho không gian kiến trúc của ngôi nhà. Có thể thấy, ở hầu hết các thiết kế mang phong cách tân cổ điển này, thì việc sử dụng màu trắng, cùng với gam màu vàng được sử dụng với tần suất và mật độ dày nhất. Sự trọn vẹn trong các chi tiết trang trí kiến trúc, cùng màu sắc ngoại thất sáng, phù hợp trong việc làm nổi bât những chi tiết trang trí, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho không gian ngoại thất của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng vô cùng thú vị này.

Gam màu sơn trắng ngoại thất được sử dụng một cách chủ đạo, kết hợp cùng màu màu ngói xám hiện đại, mới mẻ cũng làm tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sống của ngôi nhà. Gam màu ghi xám của mái cũng trở nên nổi bật và hào hứng hơn nhờ sự tương phản màu sắc hấp dẫn. Đó cũng là điểm nổi bật cho mẫu thiết kế biệt thự lâu đài 2 tầng đẹp này mà bạn cần có được.

Hệ mái của ngôi biệt thự 2 tầng cũng là điểm thu hút và lấy lòng chủ đầu tư với hệ mái marsand đặc trưng của các dinh thự, lâu đài đẳng cấp. Hệ mái Mansard được đặt theo tên người đã phát mình ra nó đó là kiến trúc sư tài ba François Mansard (1598- 1666). Có thể nói mái mansard chính là thành tựu đỉnh cao của kiến trúc. Từ khi ra đời đến nay nó được ưu chuộng dùng trong hầu hết các công trình lâu đài cao cấp. Để xây dựng hệ mái này, người ta xây dựng khối mái hình thang úp ngược lên ngôi nhà sau đó dán các phiến đá màu đen hoặc màu xanh than lên để bảo vệ ngôi nhà, giúp các tầng dưới khỏi bị nóng hay lạnh theo mùa. Và nó thường được các kiến trúc sư tận dụng thiết kế như là không gian dùng để làm kho, thậm chí là nơi thư giãn, đọc sách, phòng thờ bởi nó khá yên tĩnh.

Hồ sơ thiết kế mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển bao gồm:

 • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
 • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
 • Bản vẽ kết cấu công trình
 • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
 • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
 • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Trên đây, Kiến trúc Luxviet đã gửi tới các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến thiết kế mẫu biệt thự lâu đài mà kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tại Công ty kiến trúc Luxviet không chỉ tài năng, giàu kiến trúc chuyên môn, gu thẩm mỹ nghệ thuật cao, tâm huyết mà còn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với hàng nghìn công trình cao cấp khắp mọi niềm Tổ Quốc cam kết mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất cho bạn và gia đình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, thi công mẫu biệt thự 2 tầng:

Email: luxviet.vn@gmail.com

Hotline: 0968.353.300

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng