Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Loại hình:
Số tầng:
Diện tích xây dựng:
Diện tích khu đất:

Công năng:

Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:

Phong thủy luôn được xem là vấn đề không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người Phương Đông ta. Và việc đeo nhẫn phong thủy cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc để có thể khơi thông sự giàu có, may mắn cũng như là tôn lên được vẻ đẹp của đôi bàn tay. Và trong bài viết này, Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn cũng như là cách đeo nhẫn phong thủy sao cho hợp mệnh để đem lại may mắn nhé!

1. Nên đeo nhẫn phong thủy ở bàn tay nào?

Trước khi xác định được những ngón tay đeo nhẫn phong thủy cụ thể phù hợp với từng mệnh ra sao, ta cần xác định được bàn tay đeo nhẫn phù hợp. Theo phong thủy, bàn tay đeo nhẫn được xác định như sau:

 • Đối với những người chưa kết hôn: “Nam tả, nữ hữu” là nguyên tắc để xác định đối với trường hợp này, có nghĩa là con trai sẽ đeo nhẫn tay trái khi còn độc thân thì tài lộc sẽ luôn đến, và con gái để gặp nhiều may mắn thì sẽ phải đeo nhẫn vào tay phải.
 • Đối với những người chưa kết hôn: Thì nguyên tắc được áp dụng sẽ ngược lại “Nam hữu, nữ tả”, với nam giới tay trái sẽ đại diện cho bản thân, còn tay phải sẽ đại diện cho người vợ của mình, còn đối với nữ giới điều này là ngược lại. Vì thế khi đã kết hôn ta sẽ đeo nhẫn ở bàn tay đại diện cho người đó, nhằm ý nghĩa là mong cầu sự may mắn có thể đến với người chồng hoặc vợ của mình, có nghĩa là nếu là nam bạn sẽ đeo nhẫn ở bàn tay phải, và nữ thì tay đeo nhẫn sẽ là tay trái.

2. Đeo nhẫn phong thủy cần tuân theo thuyết ngũ hành các ngón tay

Nhẫn khi đeo ở mỗi ngón tay đều thể hiện một ý nghĩa nhất định vì thế khi quyết định đeo nhẫn ở ngón tay nào bạn hãy đảm bảo rằng mình có thể hiểu ý nghĩa của chúng.

2.1. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón cái

Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón cái
Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón cái

Khi đeo nhẫn ở ngón này, bạn nên thuộc mệnh Mộc, với ý nghĩa mang lại đó chính là tăng thêm vận thế và uy quyền cho người đeo.

Người đeo nhẫn ngón cái thường là người mạnh mẽ và độc lập, có bản lĩnh có thể vượt qua mọi trắc trở gian nan trong cuộc sống. Thường những người này sẽ có tố chất của lãnh đạo, con đường công danh và sự nghiệp có thể sẽ rất thăng tiến. Nhưng trong chuyện tình cảm có thể họ sẽ rất lận đận và khó có thể tìm được người bầu bạn, san sẻ.

Minh chứng rõ nhất cho điều này có thể thấy đó chính là vua chúa, những người có quyền lực, thuộc họ hàng quý tộc ngày xưa đều đeo nhẫn ở ngón cái. Vì thế mà nếu là người thích sự quyền lực, thúc đẩy sự nghiệp của mình dễ thăng tiến hãy lựa chọn nhẫn vừa ngón cái tay của mình.

Gợi ý mẫu nhẫn vàng 24k, nhẫn tùy hưu, nhẫn bạc,… có thể rất phù hợp với những bạn là nam. Còn nếu là nữ muốn thử thách và tiếp thêm động lực thách thức cuộc sống hãy lựa chọn những mẫu nhẫn như được làm từ vàng trắng, nhẫn kim tiền 18k,….hoặc có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên để có thể lựa chọn cho mình mẫu nhẫn phong thủy phù hợp nhất.

2.2. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón trỏ

Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón trỏ
Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón trỏ

Người đeo nhẫn ngón trỏ nên là những người thuộc mệnh Hỏa có thể kể đến như những người có năm sinh là năm Giáp Tuất  (1934 -1994), người thuộc năm sinh là năm Bính Dần (1986 – 1926),….

Có thể dùng 3 từ để có thể diễn tả về tính cách của những người đeo nhẫn ở ngón trỏ đó là Chân thực, trách nhiệm và phóng khoáng, đeo nhẫn ngón trỏ sẽ giúp mình có thể mạnh dạn hơn tự tin vào chính bản thân của mình để có theo đuổi những ước muốn của mình và dám chia sẻ những suy nghĩ của mình với người khác.

Nếu muốn con đường sự nghiệp thăng tiến và cả tình cảm cũng có những dấu hiệu tích cực hãy đeo nhẫn ở ngón trỏ, để có thể đạt được những điều mình mong cầu.

2.3. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón giữa

Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón giữa
Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón giữa

Đeo nhẫn ở ngón giữa là những người thuộc mệnh Thổ nó mang ý nghĩa là khai vận vận và duy trì hạnh phúc.

Được đánh giá là người có đời sống riêng tư khá kín, luôn hết lòng vì người thân và gia đình, rất trân trọng những mối quan hệ ruột thịt nhưng có thể trong những mối quan hệ khác bạn có thể gặp phải những khúc mắc.

Ngón giữa mang  ý nghĩa quan trọng nó quy hợp và tập trung mọi sức mạnh của những ngón tay khác và giữ để chúng không bị phân tán. Khi đeo nhẫn ở ngón tay này bạn có thể giữ được bình an cho bản thân, và đồng thời có thể duy trì được hạnh phúc, khiến bạn an yên và vui vẻ.

2.4. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón áp út

Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón áp út
Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón áp út

Thường là những người thuộc mệnh Kim nó thể hiện sự chân thành mong cầu mọi việc bằng cả trái tim. Bạn là người luôn đặt sự chân thành của mình vào tình cảm dành cho người khác và cũng muốn nhận lại từ người đó đáp trả tình cảm của mình một cách chân thành nhất. Có thể hiểu ý nghĩa của việc đeo nhẫn áp út như tình cảm vợ chồng đây là minh chứng rõ nét nhất vì khi kết hôn họ thường trao nhẫn cho nhau ở ngón này.

Theo phong thủy thì ngón áp út là ngón tốt nhất, và tích tụ nhiều tài lộc nhất. Vì thế mà các nhà phong thủy đều khuyên rằng bạn nên đeo nhẫn ở ngón này. Nhưng lưu ý đây cũng là ngón thể hiện con đường tình duyên của bạn vì  thế nếu vẫn còn đang lẻ bóng bạn nên cân nhắc đeo nhẫn ở ngón, hoặc có thể chọn hình dáng nhẫn có sự khác biệt đối với nhẫn cưới để tránh được những hiểu lầm, khi ai đó đang có tình cảm đối với bạn.

2.5. Đeo nhẫn phong thủy ở ngón út

Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón áp út
Hình ảnh: Đeo nhẫn ở ngón áp út

Những người đeo nhẫn ngón út là những người có thuộc mệnh thủy, và thường được mệnh danh là những nhà ngoại giao tài ba.

3. Đeo nhẫn phong thủy theo ngũ hành của nhẫn

3.1. Nhẫn thuộc mệnh Kim

Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Kim
Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Kim

Thường được dành cho người mệnh Thủy. Hình dáng của nhẫn thường là hình tròn, thiết kế đơn giản không có mặt lồi lên.

Vật liệu của nhẫn là nên được thiết kế bằng vàng bạc, bạc trắng (bạch kim), vàng tây. Để tạo nên sự độc đáo cho chiếc nhẫn bạn có thể kết hợp giữa kim cương, vàng và bạc.

3.2. Nhẫn thuộc mệnh Mộc

Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Mộc
Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Mộc

Loại nhẫn này thường được dành riêng cho người mệnh Hỏa.

Với thiết kế nhẫn có hình tròn thường có những họa tiết cách điệu uốn lượn, vặn chéo hoặc thành hình chữ nhật. Và có thể được thiết kế và cách điệu với mặt đá, ngọc lồi lên.

3.3. Nhẫn thuộc mệnh Thủy

Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Thủy
Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Thủy

Nhẫn thuộc mệnh Thủy phù hợp với những người mệnh Mộc, thường được thiết kế khá tinh tế với những họa tiết cách điệu. Nhẫn có thể được tô điểm thêm bằng những viên đá quý được nạm vào màu xanh hoặc tím, đặc biệt thân nhẫn thường mảnh khảnh, có thể có hình dạng chữ s.

3.4. Nhẫn thuộc mệnh Hỏa

Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Hỏa
Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Hỏa

Loại nhẫn này thường phù hợp với những người mệnh Thổ.

Với thiết kế thường có hình tròn được tô điểm thêm những nét nhô cao thường có hình tam giác, đa giác được nạm những viên đá quý với màu sắc là màu hồng, màu đỏ và màu da cam.

Nhẫn thường được thiết kế với việc cắt chéo các cạnh và có hình dạng là hình chữ V.

3.5. Nhẫn thuộc mệnh Thổ

Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Thổ
Hình ảnh: Nhẫn hợp mệnh Thổ

Phù hợp với người mệnh Thủy

Nhẫn thường có hình dạng là hình vuông, hoặc hình chữ T và được thiết kế đường nét rất cứng cáp và sắc cạnh, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế hình vuông hoặc chữ nhật, có thể nạm đá quý màu vàng.

Hi vọng, với các thông tin mà chúng tôi – Công ty Kiến trúc LUXVIET – LUXURY VIETNAM chia sẻ ở trên đã mang tới bạn những nguồn thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cũng như đeo nhẫn phong thủy ra sao để gia tăng tài lộc, may mắn.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

VIDEO DỰ ÁN

Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
Đăng ký

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

  Yêu cầu tư vấn của Qúy vị sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của Kiến trúc LUXVIET.

  Họ tên *

  Địa chỉ

  Email *

  Số điện thoại *

  Đính kèm tệp tin

  Yêu cầu cụ thể

  Xem dự toán công trình và báo giá trọn gói

   Nhập chính xác email của quý khách để kiến trúc LuxViet gửi báo giá và dự toán theo yêu cầu của quý khách.

   TRA CỨU PHONG THỦY

   Xem hướng nhà
   Xem tuổi xây dựng